Top 10 linh kê dị tướng siêu hiếm mà nhiều sư kê muốn sở hữu

Trong giới chọi gà chuyên nghiệp thì có rất nhiều con gà chọi có lối đá rất hiểm và độc thuộc hàng siêu hiếm mà người đời vẫn thường hay gọi là gà linh kê dị tướng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người top 10 gà linh kê dị tướng siêu hiếm hiện nay.

nhà cái sodo66

Gà Đoản Thiệt (Lưỡi rùa)

Gà Đoản Thiệt hay còn gọi là gà lưỡi rùa, một số địa phương còn gọi là gà cá sấu vì có giọng gáy nghe rất lạ tai, có con gáy không ra giọng mà chỉ nghe được tiếng rít như tiếng cá sấu kêu nên còn gọi là gà cá sấu.

Gà Lưỡi Rùa có lưỡi nằm sâu bên trong họng chứ không phải là không có lưỡi như lời đồn.

Gà Linh Kê Đoản Thiệt

 Gà Lông Voi

Gà Lông voi thường có một hoặc hai cọng trên người có thể nằm gần nhau hoặc xa nhau, đóng ở cánh hoặc ở đuôi gà.

Lông này rất cứng, thường to bằng sợi kẽm nhỏ, dài khoảng 3 – 4 cm và xoắn lại như một cái lò xo đã giãn ra.

Gà mái mà có lông voi thì rất quý, nên dân chơi gà thường giữ lại để đúc mái. Gà lông voi thuộc loại Linh kê, trăm ngàn con mới có một nhưng người ta quý gà mái có lông voi hơn gà trống có lông voi.

Có 3 dạng lông voi thường gặp:

  • Lông Nhím: Lông hơi cứng, cong, to bằng sợi kẽm nhỏ, dù bẻ cong như thế nào đi nữa thì nó cũng duỗi thẳng y như cũ
  • Lông Thép: Lông cứng, lớn sợi, có hình dạng giống như đường zic-zac hay như sợi tóc ngứa, loại này dễ bắt gặp hơn loại thứ nhất.
  • Lông xoắn lại như lò xo, kéo thẳng nó và bong tay thì nó trở lại như cũ, loại này gặp cũng khá nhiều (cũng được gọi là “lông thép”).
Gà Linh Kê Lông Voi

Gà Song Sinh

Là trường hợp một trứng có hai lòng đỏ và nở ra 2 con gà chọi. Đây là linh kê hiếm có vì thường 2 con gà sẽ chết sau khi nở ra. Tuy nhiên nếu nở thành công sẽ là gà hiếm.

Theo người xưa thì khi mang đi đá chỉ việc cho một con đá, còn con kia nhốt trong lồng cât tiếng gáy trợ lực thì hầu như là bất bại.

Gà Linh Kê Song Sinh

Gà Tử Mị (Gà Giả chết)

Gà Tử Mị hay còn gọi là gà giải chết vì gà có một đặc điểm là không ngủ trên cây mà chuyên ngủ dưới đất, hai cánh thả và đầu đưa về phía trước tướng ngủ như là gà chết nhưng thật ra là do dị tướng của gà tử mị.

Gà này đá rất hay và vang danh thiên hạ, thuộc dòng Linh kê dị tướng hiếm thấy. Khi ra đấu trường thì gà Tử Mị đá chẳng đâu vào đâu vì mắt còn lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu, xõa cánh như lúc ngủ nhưng khi đá thì chỉ một vài đòn trổ tài là làm cho cả trường gà phải kinh ngạc và tiếc thương cho con gà kia phải cúi đầu bỏ chạy hoặc chịu thua. Gaf tử mị thuộc loại văn võ song toàn nên thường mang thắng lợi về cho chủ gà. Gà này cho dù chân có vảy xấu hay vảy rủi thì vẫn được chủ kê chuộng và cưng.

Gà này thường khó phát hiện vì chỉ nhận biết qua dáng ngủ. Dựa vào dáng ngủ người ta chia thành: Tử mị khất, tự mị xà, tự mị dơi..

Gà Linh Kê Tử Mị

Gà Nhật Nguyệt

Gà Nhật Nguyệt là gà cựa có hai màu, cựa chân này màu đen thì cựa chân kia màu trắng. Những con gà có cựa nhật nguyệt thường ra đòn hiểm và độc. Nếu là gà cựa thì có thể giết chết đối phương trong nháy mắt, là gà đòn thì đá gãy cần đối phương dễ như trở bàn tay.

Gà Linh Kế Nhật Nguyệt

Gà Thư Hùng Kê 

Gà Thư Hùng là gà có hai màu, chân này màu trắng thì chân kia màu đen, hoặc chân này màu xanh thì chân kia màu vàng. Còn nếu chân không thuộc vào nhóm màu như trên hay chân trắng chân xanh thì cũng không được xem là Thư hùng kê mà đó chỉ là gà bị lai hoặc bị cận huyết.

Gà Linh Kê Thư Hùng

Gà Lưỡng Nhãn

Mắt gà Lưỡng Nhãn có 2 màu khác nhau. Đây cũng là một loại gà thuộc loại Linh kê dị tương hiếm thấy

Gà Lục Đinh

Trên và dưới cựa chính có nổi lên hai cựa phụ thấp hơn, nếu hai cựa này rung rinh thì tốt, là gà quý, gọi là Cựa lục đinh.

Cựa lục đinh lục giáp là cựa dành riêng cho gà giỏi, gà hay, gà hiếm, đá đâu cũng thắng. Đặc biệt là gà này đá xong một độ, nghỉ ngơi độ ba mươi phút, lại có thể cáp độ với con gà khác.

Gà Lục Đinh nổi tiếng là có sức đá kinh người, lực đá mạnh và hiểm khiến đối phương lăn ra chết không kịp trở tay.

Gà Linh Kê Lục Đinh

Lão Kê Thần Đồng

Giống như tên gọi Gà lão kê thần đồng thì tướng mạo trông rất già làng nhưng thực tế chỉ đang là gà tơ ở độ sung sức. Nhìn mặt rất nhăn nheo nhưng thân hình lại là gà tơ rất lạ.

Theo lời đồn Gà này đánh đòn khá tốt độc và hiểm, lỗi đánh dọc, lùi tát nhiều cái đơ gà họ. nhưng khi bị đau đòn đau nó thường rúc vào đối thủ nghỉ 1 tý rồi chui ra cái là lại đánh ngay.

Địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp thần kê

Nằm trong các loại vảy gà chọi thần kê đó chính là các loại vảy địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp.

  • Địa giáp là những vảy gà chọi lớn ở ngón chân gà.
  • Đại giáp ám chỉ những vảy cỡ lớn có kích thước lớn hơn vảy bình thường.
  • Liên giáp tức ám chỉ nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau

Gà chọi thần kê sở hữu những loại vảy này thường có đòn đánh gà mạnh và nhanh. Không chỉ hạ gục đối thủ bằng những cú đánh knock out với tỉ lệ sát thương cao.

Kết luận

Top 10 dị tướng nhận biết linh kê, thần kê đã được chia sẻ cụ thể trong bài viết trên. Nhưng bên cạnh đó thì cần kết hợp cùng các cách xem vảy gà cho chính xác và quan trọng nhất vẫn là cách nuôi gà chọi phải thật cẩn thận.

Hy vọng sẽ tạo ra cơ hội để bạn biết được đâu là gà tốt, đâu là gà hiếm đáng để bạn không bỏ lỡ chiến kê siêu hiếm.