Hướng dẫn chăm sóc gà chọi trước khi đá

Chiến kê trước khi lên võ đài cần phải có phong độ tốt nhất vì thế việc chăm sóc gà chọi trước khi đá là đều mà anh đam mê phải nắm vững trước thực chiến.

nhà cái sodo66

Vì thế nắm rõ một chế độ chăm sóc gà chọi cực kỳ hợp lý và khoa học để tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai cho các chú chiến kê.

Chắm sóc gà chọi trước khi đá

Chiến kê trước khi đá đều phải có một khoảng thời gian để tĩnh dưỡng và huấn luyện để có thể trạng tốt nhất.

Trước khoảng 10 ngày gà đi tham chiến, bạn cần phải có cách chăm sóc đặc biệt để giúp gà có đầy đủ sức khỏe và tinh thần, chuẩn bị cho một cuộc chiến đầy thách thức.

Không cho trống cản mái

Gà trống cho cản mái sẽ bị yếu sức, nên gà đá độ không ai cho cản mái. Mỗi lần thả là mỗi lần phải coi chừng, không cho trống mái xáp lại gần nhau.

Quần bội, chạy lồng

Khoảng 9h sáng đem bội ra sân cho gà chạy lồng khoảng một giờ rồi bồng gà vào nghỉ. Có thể nửa giờ thay đổi con trong ra ngoài, con ngoài vô trong. Hoặc hôm nay con này chạy trong, ngày mai để nó chạy ngoài.

Quần sương

Khoảng tầm 5h sáng, bạn cần cho gà chọi tắm sương bằng cách chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch thấm sương để qua đêm. Trước khi tắm sương cho gà chọi bạn vắt lấy một một vài giọt sương cho gà uống sau đó mới dùng khăn lau khắp mình gà.

Trong giai đoạn nuôi thúc gà chọi trước khi đá không được để gà tự do quần sương sớm sẽ khiến gà bị mất sức nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nên lấy một ít rượu trắng vẩy lên mình gà giúp máu lưu thông được tốt hơn.

Cho gà ăn với thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chính là lúa. Tuy nhiên, bạn không thể cho gà ăn lúa trực tiếp như các loại gà thông thường nuôi để lấy thịt khác.

Lúa này cần phải đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm, hoặc là lúa đã nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Thậm chí nhiều người còn cầu kỳ hơn khi nấu lúa chín, sau đó rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn.

Nhồi gà, xổ sơ

Giữa chiều tập luyện bằng cách “nhồi gà” hay xổ sơ qua để gà dai sức. Nhồi gà là cách luồn tay xuống lườn gà rồi nâng lên cao khoảng vài ba tấc. Cứ nhẹ tay nhồi lên nhồi xuống như vậy chừng năm bảy làn, sau đó thình lình buông tay ra cho gà rơi xuống đất. Cách tập này tạo cho gà biết phản ứng nhanh, đồng thời cũng tiêu hao bớt mỡ. Tập như vậy nửa giờ là gà đủ mệt và cho nghỉ.

Còn xổ sơ qua mươi lắm phút là để chân gà khỏi bị tù túng, gân cốt được dẻo dai hơn. Xổ trong trường hợp này phải bịt cựa, bịt mỏ để tránh gây thương tích.

lưu ý khi chăm sóc gà chọi trước khi đá

  • Nếu gà không thể ăn tiếp, bạn nên cất thức ăn và chờ đến bữa ăn sau. Không nên để gà ăn quá nhiều trong 1 bữa ăn.
  • Nước mưa cho gà chọi uống phải đảm bảo sạch sẽ, không trộn lẫn đất cát, nước,…
  • Thường xuyên theo dõi sức khỏe của gà để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường. Thay vì phân gà dạng cục mà phân gà đang ở dạng lỏng, tức là gà đang gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng và cho gà ăn hợp lý hơn.

Tổng kết

Cho gà ăn gì trước khi đá? Chăm sóc gà trước khi đá như thế nào? Là những vấn đề luôn được các sư kê quan tâm. Trên đây là những kinh nghiệm chăm sóc gà trước khi ra trận đá cùng đối thủ, mong rằng sẽ giúp các bạn có kế hoạch chăm sóc gà thật tốt.