Hướng dẫn chăm sóc gà chọi sau khi đá cho người mới chơi 2021

Chăm sóc gà chọi sau khi đá là vấn đề mà mọi người chơi gà chọi nào cũng sẽ gặp phải vì đó là vấn đề hiển nhiên sẽ xảy ra dù là chiến kê của bạn thắng hay thua.

nhà cái sodo66

Vì thế việc chuẩn bị các công việc chăm sóc chiến kê sau đá là điều cần thiết mà mọi người cần phải học hỏi.

Tại sao cần dưỡng gà sau mọi cuộc chiến

Như bạn đã biết trong các trận đá gà đòn hay đá gà cựa sắt, cựa dao thì gà chọi của bạn dù thắng hay thua đều sẽ bị thương thậm chí là chết.

Vì thế việc chăm sóc gà chọi sau khi đá là đều cần thiết nếu không gà chiến của bạn sẽ bị chết nếu bị thương nặng hoặc là bị yếu đi theo thời gian, đều mà các kê sư hoàn toàn không muốn thấy.

Các bước xử lý vết thương gà chọi sau khi đá

Gà chọi sau khi chiến đấu về thì sẽ có những trạng thái khác nhau, tùy vào vết thương nặng hay nhẹ mà mình có thể áp dụng theo từng cách khác nhau.

  1. Vệ sinh cho chiến kê: Việc sát trùng cho gà chọi là điều hoàn toàn cần thiết, các bạn có thể dùng muối pha loãng bằng nước ấm hoặc nước chè để sát khuẩn —> tránh nhiễm trùng cho gà chiến.
  2. Kiểm tra vết thương: Trong các cuộc chiến tùy vào đá gà đòn hay đá gà cựa sắt mà sẽ có những vết thương khác nhau.
    • Nếu gà bị đâm hoặc bị chém: Vết thương sâu cần vệ sinh cho gà sạch sẽ sau đó nặn hết các máu đọng bên trong và vệ sinh thật sạch sẽ vết thương bằng cồn y tế là tốt nhất. Đảm bảo tốt nhất để gà không bị ké sau đó.
    • Vết thương nhẹ: Cái này thì đơn giản chỉ cần sát trùng đầy đủ và lau bằng nước nóng cho gà.
  3. Thuốc uống : 02 viên chống phù nề + 1 viên panadon + 1 tám máu bầm cho uống luôn 1 lần. ” Nếu gà hôm sau bị sưng nhiều thì cho thêm 1 liều như vậy nữa là ok”. Tiêm cho gà thuốc bổ bicozin mỗi ngày trong vòng 5 – 7 ngày đầu/1ống và thời gian sau 2 ngày/1 ống đến khi gà hồi phục gần như hoàn toàn.
  4. Vệ sinh chân gà chọi: Thông thường, chỗ băng dính quấn cựa sẽ khiến gà bị tụ máu và có thể bị vỡ mạch máu ở chân. Có thể dùng lá ngải để chườm và đắp cho gà.

Chế độ ăn uống của gà chọi sau khi đá về

Sau khi đá về thì không nên cho ăn thóc lúa ngay mà nên cho chúng ăn cơm trộn với ít thuốc B1. cẩn thận hơn thì cho uống viên chống phù nề và 1 gói men tiêu hoá. Chỉ cần khoảng khoảng 3-5 ngày là gà sẽ có thể bình thường trở lại.

Nếu gà quá yếu và bị nhiều vết thương không ăn được thì nên nấu cháo và bơm trực tiếp cho gà chọi của bạn.

Chuẩn bị môi trường cho gà chọi khi đá về

Về vấn đề môi trường của chiến kê khi đá về không nên nuôi nhốt gà ở nơi ẩm thấp vì làm cho sức khỏe gà bị ảnh hướng rất nhiều, anh em nên nhốt gà ở chỗ thoáng mát không ẩm thấp thì sẽ rất tốt cho gà và phòng tránh được nhiều bệnh có thể gặp phải.

Cách ly chúng với những chú gà khác để tránh lây lan bệnh không đáng có vì sức khỏe của chúng khá yếu.

Tổng Kết

Như trên là các bước chăm sóc gà chọi sau khi đá về mà các sư kê tương lai cần biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người trên con đường chinh phục lôi đài của mình.