Cách nuôi gà thả vườn lấy trứng

Cách nuôi gà thả vườn không chỉ cung cấp một phần của gà trong dinh dưỡng thực phẩm hoang dã, mà còn có thể làm tăng số lượng hoạt động của gà, cải thiện chất lượng gà, mà còn ở một mức độ nhất định làm giảm chi phí chăn nuôi.

nhà cái sodo66
Cách nuôi gà thả vườn lấy trứng

Lựa chọn giống gà dưới rừng

Khí hậu dưới rừng thường bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên, chẳng hạn như sấm sét, mưa lớn và nắng nóng, có ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của gà.

Do đó, khi nuôi gà dưới rừng, chúng ta nên cố gắng lựa chọn khả năng thích ứng và khả năng chống chịu dịch bệnh là giống gà địa phương tương đối mạnh, để không gây thiệt hại về kinh tế do yếu tố môi trường.

Chăn nuôi và quản lý gà dưới rừng

Môi trường trong tự nhiên rất phức tạp, vì vậy nuôi gà dưới rừng để làm tốt công tác bảo vệ là yếu tố đầu tiên. Thứ hai là tận dụng tối đa môi trường địa lý để tăng nhu cầu về nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như một số loại cỏ hoặc rau, có thể cung cấp cho gà đầy đủ vitamin;

Nhưng để kiểm soát mật độ chăn nuôi, gà rất phá hoại. Nếu mật độ quá cao, thảm thực vật dưới rừng không dễ tái sinh, làm giảm không gian cho gà ăn, và nó cũng dễ dàng lắng đọng quá nhiều phân gà, dẫn đến giảm chất lượng không khí. Mật độ thích hợp của gà dưới rừng được khuyến khích để được trong vòng 100 mỗi mẫu Anh.

Cách nuôi gà thả vườn lấy trứng

Thời gian cần thiết để nuôi gà dưới rừng

Theo gà rừng thường được nuôi trong khoảng 6 tháng có thể ra khỏi cột, nhưng nếu chỉ cho một hạt duy nhất, ít nhất 8 tháng trở lên, gà trống có thể phát triển đến khoảng 3 jin, gà mái rất khó vượt quá 2,5 catties. Bởi vì một hạt có một chất dinh dưỡng duy nhất, gà phát triển và phát triển rất chậm.

Do đó, trong trường hợp nuôi thương mại, cố gắng không cho gà ăn với một hạt duy nhất. Thức ăn có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của gà, chẳng hạn như ngô, cám lúa mì, bí ngô và cám gạo, nên được kết hợp đúng cách, tương đối rẻ và thức ăn cho gà chất lượng cao.